1 TO 12 TH MATERIALS, NOTES OF LESSON, DIRECTOR/CEO PROCEEDINGS, G.Os, STUDY MATERIALS, GUIDE, EMIS VIDEOS, KALVI NEWS
Learn - Share - Achieve
நம்மோடு சமூகமும் சமூகத்தோடு நாமும் உயர்வோம்

Recent News

நாடுமுழுவதும் சந்தையில் விற்கப்படும் காய்கறிகளில் 9.5% சாப்பிடமுடியாதவை - அதிர்ச்சி தகவல்

 

நாடுமுழுவதும் சந்தையில் விற்கப்படும் காய்கறிகளில் 9.5% சாப்பிடமுடியாதவை - அதிர்ச்சி தகவல்





இந்திய உணவு பாதுகாப்பு மற்றும் தர ஆணையம் (FSSAI) நாடு தழுவிய ஆய்வில்  சந்தைகளில் விற்கப்படும் காய்கறிகள் உண்ண முடியாதவை என்று கண்டறியப்பட்டு உள்ளது.

இந்திய உணவு பாதுகாப்பு மற்றும் தர ஆணையம் வெளியிட்டு உள்ள  புதிய அறிக்கையின்படி, இந்தியாவின் முக்கிய மாநிலங்களில் விற்கப்படும் காய்கறிகளில் 2 சதவீதம் முதல் 25 சதவீதம் வரை விஷம் கலந்துள்ளதாகவும், அவை உண்ணக்கூடியவை அல்ல என தெரிவித்துள்ளது.
உணவு பாதுகாப்பு  மற்றும் தர நிர்ணய ஆணையத்தின் நாடு தழுவிய விசாரணையில், சந்தையில் விற்கப்படும் காய்கறிகளில் 9.5 சதவீதம் சாப்பிடமுடியாது என்று தெரிய வந்துள்ளது, ஏனெனில் இவற்றில் ஈயம் மற்றும் காட்மியம் போன்ற தீங்கு விளைவிக்கும் கன உலோகங்களின் அளவு குறைந்தது இரண்டு முதல் மூன்று வரை உள்ளது. பரிந்துரைக்கப்பட்ட வரம்பை விட பல மடங்கு அதிகம் ஆகும்.

மிக மோசமான நிலைமை மத்திய பிரதேசத்தில் உள்ளது. வளர்ந்த மற்றும் விற்கப்பட்ட காய்கறிகளில் 25 சதவீதம் விசாரணையில் தோல்வியடைந்துள்ளன. இரண்டாவது  சத்தீஸ்கார் மாநிலம்ஆகும். அங்கு 13 சதவீத காய்கறிகளில் தீங்கு விளைவிக்கும் பொருட்கள் கண்டுபிடிக்கப்பட்டுள்ளன.

இதனை தொடர்ந்து பீகார், சண்டிகார், மராட்டியம், ராஜஸ்தான், ஜார்க்கண்ட், பஞ்சாப் மற்றும் டெல்லி மாநிலங்கள் வருகின்றன.

இந்த ஆய்வில் ​​நாடு முழுவதும் ஐந்து மண்டலங்களாக பிரிக்கப்பட்டது. இவற்றில், தென் மண்டலத்திலிருந்து எடுக்கப்பட்ட அனைத்து மாதிரிகள் மட்டுமே தேர்வில் தேர்ச்சி பெற்றுள்ளன, அதே நேரத்தில் 5 முதல் 15 சதவீதம் காய்கறிகள் மத்திய, கிழக்கு, மேற்கு மற்றும் வடக்கு மண்டலங்களில் விஷம் இருப்பது கண்டறியப்பட்டுள்ளது. 

இந்த ஆய்வின் போது, ​​நிலத்தின் கீழ் வளர்க்கப்பட்ட இலை, பழம், காய்கறிகளின் 3,300-க்கும் மேற்பட்ட மாதிரிகள் நாடு முழுவதிலுமிருந்து எடுக்கப்பட்டுள்ளன. இவற்றில், 306 அதாவது 9 சதவீத மாதிரிகள் சில அளவில் தோல்வியடைந்தன. தோல்வியுற்ற 306 மாதிரிகளில், 260 -ல் ஈயத்தின் அளவு நிர்ணயிக்கப்பட்ட வரம்பை விட மிக அதிகமாக இருப்பது கண்டறியப்பட்டுள்ளது.

இலை காய்கறிகளை விட்டு, மற்ற காய்கறிகளில் உள்ள ஈயத்தின் அளவு ஒரு கிலோவுக்கு 100 மைக்ரோகிராம் தாண்டக்கூடாது. ஆனால் மத்திய பிரதேசத்தில் விற்கப்படும் தக்காளியில் 600 மைக்ரோகிராம் ஈயமும், வெண்டைக் காயில் 1000 மைக்ரோகிராம் ஈயமும் இருப்பது கண்டறியப்பட்டுள்ளது. ஈயம் தவிர, காட்மியம், ஆர்சனிக் மற்றும் பாதரசம் போன்ற கூறுகளும் நாடு முழுவதும் உண்ணும் இந்த காய்கறிகளில் காணப்படுகின்றன.

இந்தியா எப்போதுமே ஒரு விவசாய நாடாக இருந்து வருகிறது. ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக இயற்கை சூழலில் காய்கறிகள் வளர்க்கப்படுகிறது. இப்போது நீங்கள் கேட்கலாம், பின்னர் இந்த விஷங்கள் எங்கிருந்து வந்தன? காய்கறிகளில் உள்ள இந்த விஷப் பொருட்கள் பூச்சிக்கொல்லிகளின் பயன்பாடு, மண் செயலிழப்பு மற்றும் கழிவுநீர் சாகுபடி ஆகியவற்றிலிருந்து வருகின்றன என்பதே பதில். இது நாட்டின் எந்த ஒரு நகரத்தின் அல்லது கிராமத்தின் கதை அல்ல. மாறாக, இது நாடு முழுவதும் நடக்கிறது. பயமுறுத்தும் பகுதி என்னவென்றால், இவ்வளவு பெரிய அளவிலான விஷப் பொருட்கள் நம் உடலில் நுழைந்தால், நாம் உடல் ரீதியாகவும், மனநோயாளிகளாகவும் மாறலாம்.

ஈயம் நம் மூளையை மட்டுமல்ல, நமது சிந்தனை சக்தியையும் பாதிக்கிறது. கூடுதலாக, இது குழந்தைகளின் வளர்ச்சியையும் பாதிக்கிறது மற்றும் நமது சிறுநீரகங்களுக்கும் தீங்கு விளைவிக்கும். மறுபுறம், காட்மியம் நம் எலும்புகளை பலவீனப்படுத்துகிறது மற்றும் நம் சிறுநீரகங்களை மோசமாக்கும், அதே நேரத்தில் ஆர்சனிக் நம் இதயத்தை மோசமாக பாதிக்கிறது. அசுத்தமான மற்றும் மாசுபட்ட ஆறுகளில் வளரும் காய்கறிகள் புற்றுநோயை ஏற்படுத்துகின்றன.



Share:
  • No comments:

    Post a Comment

    ஆசிரியர்கள் மற்றும் நண்பர்களே..
    வாசகர்களின் கருத்து சுதந்திரத்தை வரவேற்கும் இந்தப்பகுதியை ஆரோக்கியமாக பயன்படுத்திக் கொள்ள அன்புடன் கேட்டுக்கொள்கிறோம்.

    குறிப்பு:
    1. இங்கு பதிவாகும் கருத்துக்கள் வாசகர்களின் சொந்த கருத்துக்களே. இதற்கு “FLASH NEWS KALVI” எவ்வகையிலும் பொறுப்பல்ல.
    2. கருத்தை நிராகரிக்கவோ, குறைக்கவோ, தணிக்கை செய்யவோ “FLASH NEWS KALVI” குழுவுக்கு முழு உரிமை உண்டு.
    3. தனிமனித தாக்குதல்கள், நாகரிகமற்ற வார்த்தைகள், படைப்புக்கு பொருத்தமில்லாத கருத்துகள் “FLASH NEWS KALVI” குழுவால் நீக்கப்படும்.
    4. தங்களின் பெயர் மற்றும் சரியான மின்னஞ்சல் முகவரியை பயன்படுத்தி கருத்தை பதிவிட அன்புடன் கேட்டுக்கொள்கிறோம்.

    Post Top Ad

    Blog Archive

    Recent Posts

    Search This Blog

    1-12 TEXTBOOK

    Tags