1 TO 12 TH MATERIALS, NOTES OF LESSON, DIRECTOR/CEO PROCEEDINGS, G.Os, STUDY MATERIALS, GUIDE, EMIS VIDEOS, KALVI NEWS
Learn - Share - Achieve
நம்மோடு சமூகமும் சமூகத்தோடு நாமும் உயர்வோம்

Recent News

உணவுகளில் பெருங்காயம் சேர்க்கபட காரணம் என்ன தெரியுமா?

பெருங்காயம் இந்தியாவிற்கு வந்த வரலாறு... இந்திய உணவுகளில் பெருங்காயம் சேர்க்கபட காரணம் என்ன தெரியுமா?


இந்திய உணவு எப்போதும் மசாலாப் பொருட்களின் குவியலாக இருந்து வருகிறது. உணவுகளின் சுவைகளை அதிகரிப்பது முதல் நறுமணத்தை அதிகரிப்பது வரை, மசாலாப் பொருட்கள் இந்திய சமையலின் மிகச்சிறந்ததாக இருக்கின்றன. இந்திய உணவுகளின் சிறப்புகளுக்கு அவற்றின் மசாலா பொருட்களே காரணம் என்றால் அது மிகையல்ல.



இந்திய உணவின் முக்கியமான மசாலா பொருட்களில் ஒன்று ஹீங் என்று அழைக்கப்படும் பெருங்காயமாகும். இது பொதுவாக அனைத்து இந்திய சமையலறைகளிலும் தவறாமல் இருக்கும் ஒரு மசாலாப்பொருள் ஆகும். இதன் வரலாறு கிட்டதட்ட 16 ஆம் நூற்றாண்டில் இருந்து தொடங்குகிறது. இந்திய உணவுகளின் மிகப்பெரிய வரலாற்றுக்கு இது வழிவகுத்தது. பெருங்காயத்தின் வரலாற்றையும் அதன் நன்மைகளையும் இந்த பதிவில் பார்க்கலாம்.



இது தனித்துவமான சுவை மற்றும் கடுமையான நறுமணம் புலன்களைக் கவர்ந்திழுக்கிறது. அதே நேரத்தில் எந்தவொரு சுவையாகவும் ஆரோக்கியத்தின் அற்புதமான தொடுதலைச் சேர்க்கிறது. 16 ஆம் நூற்றாண்டில் முகலாயர்களால் இந்திய சமையல் கலாச்சாரத்திற்கு பெருங்காயம் அறிமுகப்படுத்தப்பட்டது. ஜான் ஓ'கோனெல் எழுதிய ‘தி புக் ஆஃப் ஸ்பைஸ்' படி, முகலாயர்கள் இந்த நறுமண மசாலாவை இந்திய சமையலுக்கு அறிமுகப்படுத்தும் வரை அதன் தோற்றத்தின் தடயங்கள் மத்திய கிழக்கு நாடுகளில் காணப்பட்டன.

பெருங்காயம் அல்லது ஹீங் அடிப்படையில் ஃபெருலா அஸ்ஸா-ஃபோய்டிடா என அழைக்கப்படும் ஒரு வகை வற்றாத மூலிகையிலிருந்து பெறப்பட்ட ஒரு மரப்பால் பசை ஆகும், மேலும் ஹீங்கில் உள்ள இயற்கை பண்புகள் பல நோய்களைக் குணப்படுத்தும் ஒரு சக்திவாய்ந்த மசாலாவாக ஆக்குகின்றன. சுவை மற்றும் நறுமணத்தை அதிகரிப்பதைத் தவிர பெருங்காயம் வயிறு மற்றும் குடல் ஆரோக்கியத்திற்கு அதிசயங்களைச் செய்ய முடியும், மேலும் இயற்கையாகவே வளர்சிதை மாற்றத்தை மேம்படுத்த முடியும்.

பெருங்காயம் பொதுவாக முக்கியமாக இரண்டு வெவ்வேறு வடிவங்களில் கிடைக்கிறது, ஹீங் ஒரு தனித்துவமான அமைப்பைக் கொடுப்பதற்காக மற்ற பொருட்களுடன் கலக்கப்படுகிறது. முதலாவதாக, இது மஞ்சள் நிற மசாலா வடிவத்தில் கிடைக்கிறது, இது மஞ்சள் அல்லது அரிசி மாவுடன் கலந்து வலுவான வாசனையையும் சுவையையும் நீர்த்துப்போகச் செய்கிறது. இரண்டாவதாக, ஹீங்கின் தூய வடிவம் பொதுவாக ஒட்டும் பழுப்பு நிற கட்டியாக கிடைக்கிறது. செரிமான பிரச்சினைகளை குணப்படுத்த யுனானி, சித்தா மற்றும் ஆயுர்வேத மருந்துகளில் தூய்மையான ஹீங் பரவலாக பயன்படுத்தப்படுகிறது. இதுதான் பெருங்காயத்தை விலை உயர்ந்த மசாலாவாக மாற்றுகிறது.

கடவுளின் உணவு என்று அழைக்கப்படும் சில மசாலாப் பொருட்களில் இதுவும் ஒன்றாகும், குறிப்பாக அதன் சிகிச்சை பண்புகள், கார்மினேடிவ், வைரஸ் எதிர்ப்பு, பாக்டீரியா எதிர்ப்பு, அழற்சி எதிர்ப்பு, மயக்க மருந்து மற்றும் டையூரிடிக் பண்புகள். செரிமானக் கோளாறுகளை குணப்படுத்துவதைத் தவிர, இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கவும், மாதவிடாய் வலியைக் குணப்படுத்தவும், தலைவலியைக் குறைக்கவும், ஆஸ்துமாவைப் போக்கவும், பூச்சி கடித்ததை குணப்படுத்தவும் பெருங்காயம் உதவுகிறது.

நாள்பட்ட சுவாச பிரச்சினைகள் இருந்தால் பெருங்காயம் மற்றும் நீர் கரைசலைப் பயன்படுத்துவது கபத்தை வெளியிட உதவுகிறது. இது மேலும் மார்பு நெரிசலைக் குணப்படுத்த உதவுகிறது. மேலும் பெருங்காயத்தின் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் வீக்கம், வாயு மற்றும் பிற வயிற்று நோய்களைக் குணப்படுத்த உதவுகிறது. இது இரத்த அழுத்த அளவை சமப்படுத்துவதன் மூலம் இரத்த அழுத்தத்தை சீராக்க பெருங்காயம் உதவுகிறது. மேலும், புரோஜெஸ்ட்டிரோன் சுரப்பை அதிகரிப்பதன் மூலம் மாதவிடாய் பிடிப்பை எளிதாக்க இது உதவுகிறது, இது இரத்த ஓட்டத்தை எளிதாக்குகிறது மற்றும் வலியைக் குறைக்கிறது. மோர் அல்லது ஒரு கப் வெதுவெதுப்பான நீரில் பெருங்காயத்தை சேர்த்து குடிக்கவும்.

பாரம்பரியமாக பெருங்காயம் உணவுகளில் சேர்க்கப்பட்டு வருகிறது. இது முக்கியமாக ஒரு சுவையூட்டலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது, மேலும் இது சாம்பார், பருப்புகள் மற்றும் பிற உணவுகளில் சேர்க்கப்படுகிறது. ஒரு பாத்திரத்தில் சிறிது எண்ணெய் அல்லது நெய்யை சூடாக்கவும், எண்ணெய் போதுமான அளவு சூடானதும் சிறிதளவு பெருங்காயம் சேர்த்து, அதை நன்றாக டாஸில் வைத்து, பின்னர் மீதமுள்ள மிளகாய் அல்லது பிற மசாலா போன்ற பொருட்களை சேர்க்கவும், பொருட்கள் பிரிய ஆரம்பித்ததும், கிரேவிஸ் அல்லது பருப்பில் வெப்பத்தை சேர்க்கவும். நீங்கள் பச்சை பயன்படுத்துகிறீர்கள் என்றால் அதை நசுக்கி 3 நிமிடம் கொதிக்கும் நீரில் கரைத்து அதை வடிகட்டி உணவில் சேர்க்கவும். வெதுவெதுப்பான நீரில் ஒரு சிட்டிகை பெருங்காயம் கலந்து குடிப்பது வீக்கம் மற்றும் வாயுத்தொல்லயை நீக்க உதவும்.

பெருங்காயம் பெரும்பாலும் மஞ்சள், அரிசி மாவு அல்லது பிற பொருட்களுடன் கலக்கப்படுவதால், அதன் அடுக்கு ஆயுளை அதிகரிக்கும். பெருங்காயத்தில் கல் அல்லது துகள்கள் இல்லை என்பதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள். தூய்மையான பெருங்காயம் ஒரு வலுவான வாசனை, சற்று ஒட்டும் அமைப்பு மற்றும் பழுப்பு நிறம் கொண்டது.
Share:
  • No comments:

    Post a Comment

    ஆசிரியர்கள் மற்றும் நண்பர்களே..
    வாசகர்களின் கருத்து சுதந்திரத்தை வரவேற்கும் இந்தப்பகுதியை ஆரோக்கியமாக பயன்படுத்திக் கொள்ள அன்புடன் கேட்டுக்கொள்கிறோம்.

    குறிப்பு:
    1. இங்கு பதிவாகும் கருத்துக்கள் வாசகர்களின் சொந்த கருத்துக்களே. இதற்கு “FLASH NEWS KALVI” எவ்வகையிலும் பொறுப்பல்ல.
    2. கருத்தை நிராகரிக்கவோ, குறைக்கவோ, தணிக்கை செய்யவோ “FLASH NEWS KALVI” குழுவுக்கு முழு உரிமை உண்டு.
    3. தனிமனித தாக்குதல்கள், நாகரிகமற்ற வார்த்தைகள், படைப்புக்கு பொருத்தமில்லாத கருத்துகள் “FLASH NEWS KALVI” குழுவால் நீக்கப்படும்.
    4. தங்களின் பெயர் மற்றும் சரியான மின்னஞ்சல் முகவரியை பயன்படுத்தி கருத்தை பதிவிட அன்புடன் கேட்டுக்கொள்கிறோம்.

    Post Top Ad

    Blog Archive

    Recent Posts

    Search This Blog

    1-12 TEXTBOOK

    Tags