ஆரோக்கியமான உணவுகளுக்கு வரும்போது கெட்ட பெயரைக் கொண்டிருக்கும் மாவுச்சத்துள்ள காய்கறிகளில் உருளைக்கிழங்கு ஒன்றாகும். பலர் கார்போஹைட்ரேட் உள்ளடக்கம் மற்றும் மிதமான அளவு புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்து காரணமாக உருளைக்கிழங்கைத் தவிர்க்கிறார்கள். உருளைக்கிழங்கில் பல்வேறு மருத்துவ குணங்களும் நிறைந்திருக்கிறது. உருளைக்கிழங்கை வேகவைத்தாலும், வறுத்தாலும் சரி, இது அடிக்கடி ஒரு முக்கிய டிஷ், சைட் டிஷ் அல்லது சிற்றுண்டியாக வழங்கப்படுகிறது.
உருளைக்கிழங்கு கொழுப்புச் சத்து குறைவாக இருக்கும் ஆற்றலை வழங்கும் உணவாகும். இதில் கார்போஹைட்ரேட்டுகள், வைட்டமின் சி, பொட்டாசியம் மற்றும் பி வைட்டமின்கள் நிறைந்துள்ளன. தோலுடன் சமைக்கும்போது உருளைக்கிழங்கு அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் பொட்டாசியம், வைட்டமின் சி மற்றும் ஃபைபர் போன்ற தாதுக்களை வழங்குகிறது. உருளைக்கிழங்கிலிருந்து மண்ணின் சுவையையும் ஊட்டச்சத்துக்களையும் பெற, நீங்கள் அவற்றை ஆரோக்கியமான முறையில் சமைக்க வேண்டும். உருளைக்கிழங்கு சாப்பிடுவதற்கான ஆரோக்கியமான வழிகளை அறிந்துகொள்ள இக்கட்டுரையை தொடர்ந்து படியுங்கள்.
வேகவைத்த உருளைக்கிழங்கு..
தோலுடன் உருளைக்கிழங்கை சுடுவது கூடுதல் கொழுப்பை சேர்க்காது. அதற்கு பதிலாக நீங்கள் அதிக நார்ச்சத்து, வைட்டமின் சி மற்றும் பொட்டாசியத்தை பெறுவீர்கள். உருளைக்கிழங்கு தோலில் நல்ல அளவு நார்ச்சத்து இருப்பதாக ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. தோலுடன் 100 கிராம் சமைத்த உருளைக்கிழங்கு 2.1 கிராம் ஃபைபர் வழங்குகிறது. அதே சமயம், தோல் இல்லாமல் 100 கிராம் சமைத்த உருளைக்கிழங்கு 1.8 கிராம் ஃபைபரை மட்டுமே வழங்குகிறது.
வறுத்த உருளைக்கிழங்கு..
வறுத்த உருளைக்கிழங்கு என்று கூறும்போது, அது ஆழமாக வறுத்தெடுக்கப்பட வேண்டும் என்று அர்த்தமல்ல. ஒரு வறுத்த உருளைக்கிழங்கு செய்முறை உங்கள் உணவின் ஒரு பகுதியாக நீங்கள் தயாரிக்கும் கிட்டத்தட்ட எதையும் கொண்டு செல்லும் ஒரு சரியான பக்க உணவை உருவாக்குகிறது. கூடுதலாக, வறுத்த உருளைக்கிழங்கு சமைக்க ஆரோக்கியமான மற்றும் எளிதான வழியாகும். இருப்பினும், நீங்கள் உருளைக்கிழங்கை நீண்ட நேரம் வறுத்தெடுப்பதைத் தவிர்க்கவும், ஏனெனில் இது வறுத்த உருளைக்கிழங்கில் அக்ரிலாமைடு உள்ளடக்கத்தை அதிகரிக்கும். அக்ரிலாமைடு உடலில் தீங்கு விளைவிக்கும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.
மசித்த உருளைக்கிழங்கு..
உருளைக்கிழங்கை சாப்பிடுவதற்கான மற்றொரு ஆரோக்கியமான வழி, மயோனைஸ் அல்லது பாலாடைக்கட்டி சேர்க்காமல் பிசைந்த வடிவத்தில் அவற்றை உட்கொள்வது. மசித்த உருளைக்கிழங்கு ஒரு சரியான பக்க உணவாக மட்டுமல்லாமல், உங்களுக்கு பிடித்த வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட பர்கர் அல்லது சாண்ட்விச்சிலும் சிறந்த இடத்தைப் பெறுகிறது.
உருளைக்கிழங்கு சாலட்..
உருளைக்கிழங்கு சாலட் ஒரு உன்னதமான சைட் டிஷ் மற்றும் இந்த செய்முறையை ஒருவர் தவறாகப் புரிந்து கொள்ள முடியாது. இது காய்கறி மற்றும் மூலிகைகள் மற்றும் கூடுதல் மயோனைஸ் அல்லது கடுகு சாஸ் இல்லாமல் ஆரோக்கியமான, எளிதானது மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்களால் நிரம்பியுள்ளது.
உருளைக்கிழங்கு சூப்..
சூடான உருளைக்கிழங்கு சூப் ஒரு கிண்ணம் உடலுக்கு சரியான உணவு. இது சுவையாகவும், ஆரோக்கியமாகவும் இருக்கிறது. நீங்கள் அதை முற்றிலுமாக அனுபவிக்க முடியும். உருளைக்கிழங்கு சூப்பின் பெரும்பாலான பதிப்புகள் கிரீம் மற்றும் சீஸ் ஆகியவற்றைச் சேர்க்கின்றன. ஆனால் உருளைக்கிழங்கு சூப்பின் ஆரோக்கியமான பதிப்பை கோழி அல்லது காய்கறி பங்குடன் சமைக்கலாம்.
உருளைக்கிழங்கு தோல்..
உருளைக்கிழங்கின் தோலை சமைப்பதற்கு முன்பு நாம் அடிக்கடி நிராகரிப்போம். ஆனால் உருளைக்கிழங்கின் தோல் ஒரு சுவாரஸ்யமான பக்க உணவை உருவாக்குகிறது என்றும் உருளைக்கிழங்கு கூழ் விட ஊட்டச்சத்துக்கள் அதிகம். உருளைக்கிழங்கு கூழை விட உருளைக்கிழங்கு தோலில் கிட்டத்தட்ட நார்ச்சத்து மற்றும் வைட்டமின் சி உள்ளது. எனவே அடுத்த முறை நீங்கள் உருளைக்கிழங்கை சமைக்கும்போது, அதன் தோலை அப்படியே வைத்திருக்க முயற்சிக்கவும்.
No comments:
Post a Comment
ஆசிரியர்கள் மற்றும் நண்பர்களே..
வாசகர்களின் கருத்து சுதந்திரத்தை வரவேற்கும் இந்தப்பகுதியை ஆரோக்கியமாக பயன்படுத்திக் கொள்ள அன்புடன் கேட்டுக்கொள்கிறோம்.
குறிப்பு:
1. இங்கு பதிவாகும் கருத்துக்கள் வாசகர்களின் சொந்த கருத்துக்களே. இதற்கு “FLASH NEWS KALVI” எவ்வகையிலும் பொறுப்பல்ல.
2. கருத்தை நிராகரிக்கவோ, குறைக்கவோ, தணிக்கை செய்யவோ “FLASH NEWS KALVI” குழுவுக்கு முழு உரிமை உண்டு.
3. தனிமனித தாக்குதல்கள், நாகரிகமற்ற வார்த்தைகள், படைப்புக்கு பொருத்தமில்லாத கருத்துகள் “FLASH NEWS KALVI” குழுவால் நீக்கப்படும்.
4. தங்களின் பெயர் மற்றும் சரியான மின்னஞ்சல் முகவரியை பயன்படுத்தி கருத்தை பதிவிட அன்புடன் கேட்டுக்கொள்கிறோம்.