அதில் மூலிகைகள் மற்றும் மசாலாப் பொருட்களால் தயாரிக்கப்படும் சூடான கஷாயம் உங்கள் உள் அமைப்பை வலுப்படுத்தவும், நோயை உருவாக்கும் நோய்க் கிருமிகளை எதிர்த்துப் போராடவும் உதவும்.
அந்த வகையில் நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவும் சூப்பரான மூலிகை பானம் ஒன்றை பற்றி இங்கு பார்ப்போம்.
தேவையான பொருட்கள்:
எலுமிச்சை சாறு -1 டீஸ்பூன்
இலவங்கப்பட்டை – 1
பூண்டு பற்கள் – 3-4 அங்குலம்
இஞ்சி – 1
துளசி இலைகள் – 7-8
வெந்தயம் விதைகள் – 1 டீஸ்பூன்
பானம் தயாரிப்பது எப்படி?
ஒரு பாத்திரத்தை எடுத்து அதில் 2 லிட்டர் தண்ணீரை ஊற்றவும். ஒரு இலவங்கப்பட்டை, பூண்டு, இஞ்சி, துளசி இலைகள் மற்றும் வெந்தயம் ஆகியவற்றை தண்ணீரில் சேர்த்து சில நிமிடங்கள் கொதிக்க விடவும்.
தண்ணீர் கொதிக்க ஆரம்பித்ததும் சுடரை குறைவாக மாற்றி, 3 முதல் 4 நிமிடங்கள் வரை கலக்கவும். பின்னர், பானத்தை குளிர்விக்க விடுங்கள்.
ஒரு டம்பளரில் ஊற்றுவதற்கு முன் பானத்தை வடிகட்டவும். குறைந்தது 250 மில்லி கலவையை ஒரு நாளைக்கு இரண்டு முறை உட்கொண்டு எலுமிச்சை சாப்பிடுவதற்கு முன் சேர்க்கவும். நீங்கள் நாள் முழுவதும் பானத்தை குளிர்சாதன பெட்டியில் சேமிக்கலாம்.
துளசி இலைகள் இயற்கையான நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும். இதன் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு, வைரஸ் தடுப்பு மற்றும் பூஞ்சை காளான் பண்புகள் வைரஸை எதிர்த்துப் போராடலாம் மற்றும் சுவாச நோய்த்தொற்றைத் தடுக்கலாம்.
No comments:
Post a Comment
ஆசிரியர்கள் மற்றும் நண்பர்களே..
வாசகர்களின் கருத்து சுதந்திரத்தை வரவேற்கும் இந்தப்பகுதியை ஆரோக்கியமாக பயன்படுத்திக் கொள்ள அன்புடன் கேட்டுக்கொள்கிறோம்.
குறிப்பு:
1. இங்கு பதிவாகும் கருத்துக்கள் வாசகர்களின் சொந்த கருத்துக்களே. இதற்கு “FLASH NEWS KALVI” எவ்வகையிலும் பொறுப்பல்ல.
2. கருத்தை நிராகரிக்கவோ, குறைக்கவோ, தணிக்கை செய்யவோ “FLASH NEWS KALVI” குழுவுக்கு முழு உரிமை உண்டு.
3. தனிமனித தாக்குதல்கள், நாகரிகமற்ற வார்த்தைகள், படைப்புக்கு பொருத்தமில்லாத கருத்துகள் “FLASH NEWS KALVI” குழுவால் நீக்கப்படும்.
4. தங்களின் பெயர் மற்றும் சரியான மின்னஞ்சல் முகவரியை பயன்படுத்தி கருத்தை பதிவிட அன்புடன் கேட்டுக்கொள்கிறோம்.