உடல் நலம்....
காய்கறிகளின் பயன்களும், பக்கவிளைவுகளும்...
🔸கத்தரிக்காய்...
என்னஇருக்கு:
விட்டமின் சி, மற்றும் இரும்புச் சத்து.
யாருக்குநல்லது:
ஆஸ்துமாக நோயாளிகள் கத்தரிக்காயை மிளகு, சீரகம், பூண்டு சேர்த்து சமைத்துச் சாப்பிட உடல் சூட்டை தக்க வைக்கும்.
யாருக்கு வேண்டாம்:
சரும நோயாளிகள், புண், ரணம் உள்ளவர்கள் சாப்பிடக்கூடாது. அரிப்பைத் தூண்டும். அறுவை சிகிச்சை செய்துள்ளவர்கள் முதல் மூன்று மாதங்கள் சாப்பிடக்கூடாது.
பலன்கள் :
*நரம்புகளுக்கு வலுவூட்டும் சளி, இருமலைக் குறைக்கும்.
🔸முருங்கைக்காய்...
என்னஇருக்கு:
கொழுப்பு மற்றும் இரும்புச் சத்து மற்றும் விட்டமின் ஏ, சி.
யாருக்குநல்லது:
குழந்தைகள் முருங்கைக்காய் விதைகளை சாப்பிட்டால் மலக்குடல்களில் சேரும் கிருமி பூச்சிகள் வெளியேறும்.
யாருக்குவேண்டாம்:
முதியவர்கள், இதய நோயாளிகள், மூட்டு நோய் உள்ளவர்கள் சாப்பிடக்கூடாது. வாயுப் பிடிப்பை ஏற்படுத்தும்.
பலன்கள்:
நரம்பு மண்டலங்களுக்கு ஊக்கம் தரும்.
🔸மாங்காய்...
என்னஇருக்கு :
நார்ச்சத்து, விட்டமின் ஏ.
யாருக்குவேண்டாம்:
சரும நோய், வயிற்றுவலி உள்ளவர்கள் சாப்பிடக்கூடாது. சூட்டைக் கிளப்பும்.
பலன்கள்:
மாங்காய் சாப்பிட்டால் மலக்குடல் புற்றுநோய் வராமல் தடுக்கும். செரிமாணத்தைத் தூண்டி மலக்குடலைச் சுத்தம் செய்யும். பசியைத் தூண்டும்.
🔸அவரைக்காய்...
என்னஇருக்கு:
உயர்நிலை புரதம், இரும்பு, சுண்ணாம்புச் சத்து.
யாருக்குநல்லது:
நீரிழிவு, செரிமாணத் தொல்லை, மலச்சிக்கல் உள்ளவர்களுக்கு.
யாருக்குவேண்டாம்:
யாரும் இரவில் சேர்க்க வேண்டாம். நார்ச்சத்து அதிகம் என்பதால் ஜீரணம் ஆகாது.
பலன்கள்:
உடலுக்கு தேவையான புரதச் சத்தினை அளிக்கவல்லது.
🔸அத்திக்காய்...
என்னஇருக்கு :
விட்டமின் சி, சுண்ணாம்பு மற்றும் இரும்புச் சத்து.
யாருக்குநல்லது :
மூலநோய் உள்ளவர்களுக்கு.
பலன்கள் :
மாதம் ஒருநாளாவது அத்திக்காய் அவியல் சாப்பிடுவதால் மலக்குடல் சுத்தமாகும். மூலநோய் வராமல் தடுக்கும்.
🔸பீர்க்கங்காய்...
என்னஇருக்கு :
நீர்ச்சத்தும் தாது உப்புகளும்.
யாருக்குவேண்டாம் :
யாரும் இரவில் சாப்பிடக் கூடாது. சளி, இருமல், தலைவலி உள்ளவர்கள் எப்போதும் சாப்பிடக்கூடாது. தலையில் நீர்க் கோத்துக் கொள்ளும்.
பலன்கள் :
உடலுக்கு குளிர்ச்சியைத் தரும்.
🔸கோவைக்காய்...
என்னஇருக்கு :
விட்டமின் ஏ.
யாருக்குநல்லது :
நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு.
பலன்கள் :
வாய்ப்புண், வயிற்று ரணம், நாக்குக் கொப்புளம் ஆகியவற்றை போக்கும்.
🔸புடலங்காய்...
என்ன இருக்கு :
உயர்நிலை புரதம், விட்டமின் ஏ, சுண்ணாம்புச் சத்து, கந்தகச் சத்து.
யாருக்கு நல்லது :
மூலநோய் உள்ளவர்களுக்கு.
யாருக்கு வேண்டாம் :
ஆஸ்துமா, மூட்டுவலி, தலைவலி, சளி மற்றும் காய்ச்சல் உடம்பில் குத்தல் குடைச்சல் உள்ளவர்கள் சாப்பிடக்கூடாது.
🔸பாகற்காய்...
என்ன இருக்கு:
பாலிபெப்டுடைட் எனும் இன்சுலின் சுரப்பை அதிகப்படுத்தும் வேதிப்பொருள் நிறைந்துள்ளது.
யாருக்கு நல்லது:
சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு.
யாருக்கு வேண்டாம்:
வேறு அலோபதி மருந்துகள் சாப்பிடும்போது இதனை சாப்பிடக்கூடாது. மருந்தின் தன்மையை முறியடிக்கும். அடிக்கடி சாப்பிட்டால் ஆண்மைக்குறைவு ஏற்படும்.
பலன்கள்:
தொற்று நோய்களை தடுக்கும். கிருமிகளை அழிக்கும். வயிற்றில் பூச்சிகள் சேராமல் தடுக்கும்.
🔸சுரைக்காய்...
என்ன இருக்கு:
நீர்ச்சத்து, புரதம், சுண்ணாம்புச் சத்து. இது உடல் சூட்டைத் தணிக்கும். இதன் சுபாவம் குளிர்ச்சி. இது சிறுநீரைப் பெருக்கும். உடலை உரமாக்கும். மலச் சுத்தியாகும். தாகத்தை அடக்க வல்லது.
யாருக்கு நல்லது:
எல்லோரும் பகலில் மட்டும் சாப்பிடலாம்.
யாருக்கு வேண்டாம்:
சளித் தொந்தரவு உள்ளவர்களுக்கு.
பலன்கள்: இதயத்துக்கு வலிமை சேர்க்கும். ரத்தத்தை வளப்படுத்தி தாது பலம் சேர்க்கும். ஆண்மைச் சக்தியை ஊக்குவிக்கும். ஆனால் அஜீரணத்தை உண்டாக்கும்.
🔸பூசணிக்காய்...
என்ன இருக்கு :
புரதம், கொழுப்பு
யாருக்கு வேண்டாம்:
ஆஸ்துமா, தலைவலி, சைனஸ் நோயாளிகள், உடல் பருமனானவர்கள் சாப்பிடக் கூடாது.
யாருக்கு நல்லது:
குழந்தைகளுக்கு. மூலச்சூடு நோய் உள்ளவர்களுக்கு மிகமிக நல்லது.
பலன்கள்:
நரம்புகளுக்கு வலுவூட்டும். வயிற்றுப் புண்களை ஆற்றும். உடல் எடையைக் கூட்டும். வெண்பூசணியே நல்லது.
🔸கொத்தவரைக்காய்...
என்ன இருக்கு :
நார்ச்சத்து
யாருக்கு நல்லது :
நீரிழிவு, ரத்தக் கொதிப்பு உள்ளவர்களுக்கு.
யாருக்கு வேண்டாம்:
சிறுவர்கள், நோயுற்றோர் இதனை தவிர்ப்பது நல்லது. குறிப்பிடும்படியான சத்துக்கள் இல்லை. வாயுத் தொல்லை, லேசான நெஞ்சுவலியை உண்டாக்கும்.
பலன்கள்:
ருசி மட்டுமே.
🔸வாழைக்காய்...
என்ன இருக்கு:
கொழுப்புச் சத்து, விட்டமின் இ.
யாருக்கு நல்லது: வயிற்றுப்புண், ரத்தமூலம் உள்ளவர்களுக்கு பிஞ்சாக சாப்பிட நோய் கட்டுப்படும்.
யாருக்கு வேண்டாம்:
வாய்வு, இதய, மூட்டுவலியுள்ளவர்கள் சாப்பிடக்கூடாது.
பலன்கள்:
உடலுக்கு உரம் அளிக்கும். மலச்சிக்கலை உடைக்கும்.
🔸வெள்ளரிக்காய்...
என்ன இருக்கு:
விட்டமின் ஏ, பொட்டாசியம்
யாருக்கு நல்லது:
சிறுநீர் பிரியாமல் அவதிபடுபவர்கள், நீரிழிவு நோயாளிகள் வெள்ளரிக்காய், வெள்ளரி விதை சாப்பிட உடனடி நிவாரணம் கிடைக்கும்.
யாருக்கு வேண்டாம்:
ஆஸ்துமா நோயாளிகளுக்கு.
பலன்கள்:
உடலுக்கு குளிர்ச்சியைத் தந்து சிறுநீர் வெளியேற உதவும்.
🔸சுண்டைக்காய்...
என்ன இருக்கு:
விட்டமின் சி
யாருக்கு நல்லது :
சிறுவர்கள் வாரம் இருமுறை சாப்பிட்டால் வயிற்றில் பூச்சி சேராது. ஆஸ்துமா நோயாளிகள். தினசரி சாப்பிட மூச்சுத்திணறல் குறையும். கர்ப்பிணிப் பெண்கள் மாதம் ஒரு நாள் சாப்பிடலாம்.
பலன்கள்:
கிருமிகளை, வயிற்றுப் பூச்சிகளை அழிக்கும். நுரையீரலுக்கு செயல் திறன் தரும். சளியைக் கரைக்கும்.
🔸பலாக்காய்...
என்ன இருக்கு :
சுண்ணாம்புச்சத்து.
யாருக்கு வேண்டாம் :
வாத நோய், அஜீரணக் கோளாறு உள்ளவர்களுக்கு.
பலன்கள் :
செக்ஸ் உணர்வைத் தூண்டும். போதை நச்சுக்களை முறிக்கும். பால்வினை நோய்களை மட்டுப்படுத்தும்.
🔸பப்பாளிக்காய்...
என்ன இருக்கு :
விட்டமின் ஏ, கைபோ பாப்பைன் என்சைம்.
யாருக்கு நல்லது :
மூட்டுவலி உள்ளவர்களுக்கும், உடல் எடையை குறைக்க விரும்புபவர்களுக்கும் நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கும்.
யாருக்கு வேண்டாம் :
கர்ப்பிணிப் பெண்கள் முதல் எட்டு வாரங்களுக்கு தவிர்க்கவும்
காய்கறிகளின் பயன்களும், பக்கவிளைவுகளும்...
🔸கத்தரிக்காய்...
என்னஇருக்கு:
விட்டமின் சி, மற்றும் இரும்புச் சத்து.
யாருக்குநல்லது:
ஆஸ்துமாக நோயாளிகள் கத்தரிக்காயை மிளகு, சீரகம், பூண்டு சேர்த்து சமைத்துச் சாப்பிட உடல் சூட்டை தக்க வைக்கும்.
யாருக்கு வேண்டாம்:
சரும நோயாளிகள், புண், ரணம் உள்ளவர்கள் சாப்பிடக்கூடாது. அரிப்பைத் தூண்டும். அறுவை சிகிச்சை செய்துள்ளவர்கள் முதல் மூன்று மாதங்கள் சாப்பிடக்கூடாது.
பலன்கள் :
*நரம்புகளுக்கு வலுவூட்டும் சளி, இருமலைக் குறைக்கும்.
🔸முருங்கைக்காய்...
என்னஇருக்கு:
கொழுப்பு மற்றும் இரும்புச் சத்து மற்றும் விட்டமின் ஏ, சி.
யாருக்குநல்லது:
குழந்தைகள் முருங்கைக்காய் விதைகளை சாப்பிட்டால் மலக்குடல்களில் சேரும் கிருமி பூச்சிகள் வெளியேறும்.
யாருக்குவேண்டாம்:
முதியவர்கள், இதய நோயாளிகள், மூட்டு நோய் உள்ளவர்கள் சாப்பிடக்கூடாது. வாயுப் பிடிப்பை ஏற்படுத்தும்.
பலன்கள்:
நரம்பு மண்டலங்களுக்கு ஊக்கம் தரும்.
🔸மாங்காய்...
என்னஇருக்கு :
நார்ச்சத்து, விட்டமின் ஏ.
யாருக்குவேண்டாம்:
சரும நோய், வயிற்றுவலி உள்ளவர்கள் சாப்பிடக்கூடாது. சூட்டைக் கிளப்பும்.
பலன்கள்:
மாங்காய் சாப்பிட்டால் மலக்குடல் புற்றுநோய் வராமல் தடுக்கும். செரிமாணத்தைத் தூண்டி மலக்குடலைச் சுத்தம் செய்யும். பசியைத் தூண்டும்.
🔸அவரைக்காய்...
என்னஇருக்கு:
உயர்நிலை புரதம், இரும்பு, சுண்ணாம்புச் சத்து.
யாருக்குநல்லது:
நீரிழிவு, செரிமாணத் தொல்லை, மலச்சிக்கல் உள்ளவர்களுக்கு.
யாருக்குவேண்டாம்:
யாரும் இரவில் சேர்க்க வேண்டாம். நார்ச்சத்து அதிகம் என்பதால் ஜீரணம் ஆகாது.
பலன்கள்:
உடலுக்கு தேவையான புரதச் சத்தினை அளிக்கவல்லது.
🔸அத்திக்காய்...
என்னஇருக்கு :
விட்டமின் சி, சுண்ணாம்பு மற்றும் இரும்புச் சத்து.
யாருக்குநல்லது :
மூலநோய் உள்ளவர்களுக்கு.
பலன்கள் :
மாதம் ஒருநாளாவது அத்திக்காய் அவியல் சாப்பிடுவதால் மலக்குடல் சுத்தமாகும். மூலநோய் வராமல் தடுக்கும்.
🔸பீர்க்கங்காய்...
என்னஇருக்கு :
நீர்ச்சத்தும் தாது உப்புகளும்.
யாருக்குவேண்டாம் :
யாரும் இரவில் சாப்பிடக் கூடாது. சளி, இருமல், தலைவலி உள்ளவர்கள் எப்போதும் சாப்பிடக்கூடாது. தலையில் நீர்க் கோத்துக் கொள்ளும்.
பலன்கள் :
உடலுக்கு குளிர்ச்சியைத் தரும்.
🔸கோவைக்காய்...
என்னஇருக்கு :
விட்டமின் ஏ.
யாருக்குநல்லது :
நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு.
பலன்கள் :
வாய்ப்புண், வயிற்று ரணம், நாக்குக் கொப்புளம் ஆகியவற்றை போக்கும்.
🔸புடலங்காய்...
என்ன இருக்கு :
உயர்நிலை புரதம், விட்டமின் ஏ, சுண்ணாம்புச் சத்து, கந்தகச் சத்து.
யாருக்கு நல்லது :
மூலநோய் உள்ளவர்களுக்கு.
யாருக்கு வேண்டாம் :
ஆஸ்துமா, மூட்டுவலி, தலைவலி, சளி மற்றும் காய்ச்சல் உடம்பில் குத்தல் குடைச்சல் உள்ளவர்கள் சாப்பிடக்கூடாது.
🔸பாகற்காய்...
என்ன இருக்கு:
பாலிபெப்டுடைட் எனும் இன்சுலின் சுரப்பை அதிகப்படுத்தும் வேதிப்பொருள் நிறைந்துள்ளது.
யாருக்கு நல்லது:
சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு.
யாருக்கு வேண்டாம்:
வேறு அலோபதி மருந்துகள் சாப்பிடும்போது இதனை சாப்பிடக்கூடாது. மருந்தின் தன்மையை முறியடிக்கும். அடிக்கடி சாப்பிட்டால் ஆண்மைக்குறைவு ஏற்படும்.
பலன்கள்:
தொற்று நோய்களை தடுக்கும். கிருமிகளை அழிக்கும். வயிற்றில் பூச்சிகள் சேராமல் தடுக்கும்.
🔸சுரைக்காய்...
என்ன இருக்கு:
நீர்ச்சத்து, புரதம், சுண்ணாம்புச் சத்து. இது உடல் சூட்டைத் தணிக்கும். இதன் சுபாவம் குளிர்ச்சி. இது சிறுநீரைப் பெருக்கும். உடலை உரமாக்கும். மலச் சுத்தியாகும். தாகத்தை அடக்க வல்லது.
யாருக்கு நல்லது:
எல்லோரும் பகலில் மட்டும் சாப்பிடலாம்.
யாருக்கு வேண்டாம்:
சளித் தொந்தரவு உள்ளவர்களுக்கு.
பலன்கள்: இதயத்துக்கு வலிமை சேர்க்கும். ரத்தத்தை வளப்படுத்தி தாது பலம் சேர்க்கும். ஆண்மைச் சக்தியை ஊக்குவிக்கும். ஆனால் அஜீரணத்தை உண்டாக்கும்.
🔸பூசணிக்காய்...
என்ன இருக்கு :
புரதம், கொழுப்பு
யாருக்கு வேண்டாம்:
ஆஸ்துமா, தலைவலி, சைனஸ் நோயாளிகள், உடல் பருமனானவர்கள் சாப்பிடக் கூடாது.
யாருக்கு நல்லது:
குழந்தைகளுக்கு. மூலச்சூடு நோய் உள்ளவர்களுக்கு மிகமிக நல்லது.
பலன்கள்:
நரம்புகளுக்கு வலுவூட்டும். வயிற்றுப் புண்களை ஆற்றும். உடல் எடையைக் கூட்டும். வெண்பூசணியே நல்லது.
🔸கொத்தவரைக்காய்...
என்ன இருக்கு :
நார்ச்சத்து
யாருக்கு நல்லது :
நீரிழிவு, ரத்தக் கொதிப்பு உள்ளவர்களுக்கு.
யாருக்கு வேண்டாம்:
சிறுவர்கள், நோயுற்றோர் இதனை தவிர்ப்பது நல்லது. குறிப்பிடும்படியான சத்துக்கள் இல்லை. வாயுத் தொல்லை, லேசான நெஞ்சுவலியை உண்டாக்கும்.
பலன்கள்:
ருசி மட்டுமே.
🔸வாழைக்காய்...
என்ன இருக்கு:
கொழுப்புச் சத்து, விட்டமின் இ.
யாருக்கு நல்லது: வயிற்றுப்புண், ரத்தமூலம் உள்ளவர்களுக்கு பிஞ்சாக சாப்பிட நோய் கட்டுப்படும்.
யாருக்கு வேண்டாம்:
வாய்வு, இதய, மூட்டுவலியுள்ளவர்கள் சாப்பிடக்கூடாது.
பலன்கள்:
உடலுக்கு உரம் அளிக்கும். மலச்சிக்கலை உடைக்கும்.
🔸வெள்ளரிக்காய்...
என்ன இருக்கு:
விட்டமின் ஏ, பொட்டாசியம்
யாருக்கு நல்லது:
சிறுநீர் பிரியாமல் அவதிபடுபவர்கள், நீரிழிவு நோயாளிகள் வெள்ளரிக்காய், வெள்ளரி விதை சாப்பிட உடனடி நிவாரணம் கிடைக்கும்.
யாருக்கு வேண்டாம்:
ஆஸ்துமா நோயாளிகளுக்கு.
பலன்கள்:
உடலுக்கு குளிர்ச்சியைத் தந்து சிறுநீர் வெளியேற உதவும்.
🔸சுண்டைக்காய்...
என்ன இருக்கு:
விட்டமின் சி
யாருக்கு நல்லது :
சிறுவர்கள் வாரம் இருமுறை சாப்பிட்டால் வயிற்றில் பூச்சி சேராது. ஆஸ்துமா நோயாளிகள். தினசரி சாப்பிட மூச்சுத்திணறல் குறையும். கர்ப்பிணிப் பெண்கள் மாதம் ஒரு நாள் சாப்பிடலாம்.
பலன்கள்:
கிருமிகளை, வயிற்றுப் பூச்சிகளை அழிக்கும். நுரையீரலுக்கு செயல் திறன் தரும். சளியைக் கரைக்கும்.
🔸பலாக்காய்...
என்ன இருக்கு :
சுண்ணாம்புச்சத்து.
யாருக்கு வேண்டாம் :
வாத நோய், அஜீரணக் கோளாறு உள்ளவர்களுக்கு.
பலன்கள் :
செக்ஸ் உணர்வைத் தூண்டும். போதை நச்சுக்களை முறிக்கும். பால்வினை நோய்களை மட்டுப்படுத்தும்.
🔸பப்பாளிக்காய்...
என்ன இருக்கு :
விட்டமின் ஏ, கைபோ பாப்பைன் என்சைம்.
யாருக்கு நல்லது :
மூட்டுவலி உள்ளவர்களுக்கும், உடல் எடையை குறைக்க விரும்புபவர்களுக்கும் நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கும்.
யாருக்கு வேண்டாம் :
கர்ப்பிணிப் பெண்கள் முதல் எட்டு வாரங்களுக்கு தவிர்க்கவும்
No comments:
Post a Comment
ஆசிரியர்கள் மற்றும் நண்பர்களே..
வாசகர்களின் கருத்து சுதந்திரத்தை வரவேற்கும் இந்தப்பகுதியை ஆரோக்கியமாக பயன்படுத்திக் கொள்ள அன்புடன் கேட்டுக்கொள்கிறோம்.
குறிப்பு:
1. இங்கு பதிவாகும் கருத்துக்கள் வாசகர்களின் சொந்த கருத்துக்களே. இதற்கு “FLASH NEWS KALVI” எவ்வகையிலும் பொறுப்பல்ல.
2. கருத்தை நிராகரிக்கவோ, குறைக்கவோ, தணிக்கை செய்யவோ “FLASH NEWS KALVI” குழுவுக்கு முழு உரிமை உண்டு.
3. தனிமனித தாக்குதல்கள், நாகரிகமற்ற வார்த்தைகள், படைப்புக்கு பொருத்தமில்லாத கருத்துகள் “FLASH NEWS KALVI” குழுவால் நீக்கப்படும்.
4. தங்களின் பெயர் மற்றும் சரியான மின்னஞ்சல் முகவரியை பயன்படுத்தி கருத்தை பதிவிட அன்புடன் கேட்டுக்கொள்கிறோம்.