வெற்றிலையை அறிமுகப்படுத்துவது அவசியமா என்ற கேள்விக்கு ‘ஆம்’ மற்றும் ‘இல்லை’ என்ற இரண்டு பதில்கள் இருக்கும். ஏனெனில் வெற்றிலை என்பது குழந்தைகள் முதல் முதியவர்கள் வரை அனைவருக்கும் தெரிந்த ஒரு இலை. ஆனால் அதன் மருத்துவ குணங்கள் பற்றி எத்தனை பேருக்கு தெரியும்?
வெற்றிலை: பாரம்பரிய முக்கியத்துவம்:
கேரளாவில் உள்ள அனைத்து நல்ல சந்தர்ப்பங்களுக்கும் வெற்றிலை ஒரு தவிர்க்க முடியாத பொருளாகும். திருமணங்கள் மற்றும் புனித யாத்திரை நேரத்தில் ‘தட்சிணை’ கொடுப்பதற்கு இந்த இலை சிறந்ததாக கருதப்படுகிறது. வெற்றிலை மற்றும் சுண்ணாம்பு கொண்டு வெற்றிலை மெல்லுவது கேரள மக்களின் பழக்கமாக இருந்து வருகிறது.
இந்த பழக்கத்தை இன்னும் கொண்டிருக்கும் நம்மைச் சுற்றியுள்ள முதியவர்களை நாம் இன்னும் காணலாம். வட இந்தியாவைச் சேர்ந்த பான் இப்போது கேரள இளைஞர்களிடையே ஒரு போக்காக உள்ளது. கேரளாவில் வெற்றிலை குறித்த ஒரு விசித்திரக் கதை ஒன்று உள்ளது. அதில் தேவதைகள் வழிப்போக்கர்களிடமிருந்து வெற்றிலை மற்றும் சுண்ணாம்பைக் கேட்கிறார்கள்.
சுருக்கமாக, வெற்றிலை என்பது இந்திய கலாச்சாரத்துடன், குறிப்பாக கேரள கலாச்சாரத்துடன் நெருக்கமாக தொடர்புடைய ஒரு இலை. நீங்கள் ஒரு திருமணத்திற்கு வந்தவுடன், வெற்றிலை மற்றும் சுண்ணாம்பு ஆகியவற்றை ஒன்றாக எடுத்துக் கொள்ளாத ஒருவரைக் கண்டுபிடிப்பது கடினம்.
வெற்றிலையின் மருத்துவ நன்மைகள்:
வெற்றிலை ஒரு மருத்துவ இலை என்பதால் வெற்றிலை மட்டும் கலாச்சாரத்துடன் இணைப்பது சரியானதல்ல. அதனால்தான் வெற்றிலையை ஆரம்பத்தில் அறிமுகப்படுத்த வேண்டுமா என்ற கேள்விக்கு பதில் பொருத்தமானது என்று கூறப்படுகிறது. மருத்துவ இலையை பல வியாதிகளுக்கு மருந்தாகப் பயன்படுத்தலாம். இது நிறைய கால்சியம் கொண்ட ஒரு இலை.
இந்த இலையில் தியாமின், நியாசின் மற்றும் கரோட்டின் நிறைந்துள்ளது. ஆயுர்வேத சிகிச்சையில் வலி நிவாரணி மருந்தாக வெற்றிலை பயன்படுத்தப்படுகிறது. காயத்தில் வெற்றிலையை கட்டி வைத்தால், அது விரைவில் குணமாகும். வெற்றிலை சாறு குடிப்பதால் உடலுக்குள் இருக்கும் வலியைப் நீங்கும். வெற்றிலை இலைகளில் போதுமான ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் உள்ளன. வயிற்று பிரச்சினைகளையும் தீர்க்க முடியும்.
மலச்சிக்கலில் இருந்து விடுபட வெற்றிலை சாப்பிட்டால் போதும். செரிமான செயல்முறைக்கு வசதியாக, உணவுக்குப் பிறகு வெற்றிலை மென்று சாப்பிடுவது போதுமானது என்று கூறப்படுகிறது. மருத்துவ குணங்கள் கொண்ட இந்த இலை உடலின் வளர்சிதை மாற்ற செயல்பாடுகளை சீராக்க முடியும். அமிலத்தன்மையைக் குறைக்க வெற்றிலை ஒரு மருந்தாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. பசியின்மை மற்றும் துர்நாற்றத்திலிருந்து விடுபட வெற்றிலை இலைகளை மென்று சாப்பிடுவது நல்லது.
இருமல், மூச்சுத் திணறல் மற்றும் சளி போன்றவற்றுக்கான தீர்வாக இதைப் பயன்படுத்தலாம். மூச்சுக்குழாய் அழற்சியிலிருந்து விடுபட விரும்புவோருக்கு வெற்றிலை இலை சேர்த்து கொதிக்க வைத்த தண்ணீர் நன்மை இருக்கும். வெற்றிலை இலைகளின் நன்மைகள் பற்றி இன்னும் நிறைய சொல்ல வேண்டும். நாம் எதிர்கொள்ளும் பல உடல்நலப் பிரச்சினைகளுக்கு இது ஒரு தீர்வாகும்
No comments:
Post a Comment
ஆசிரியர்கள் மற்றும் நண்பர்களே..
வாசகர்களின் கருத்து சுதந்திரத்தை வரவேற்கும் இந்தப்பகுதியை ஆரோக்கியமாக பயன்படுத்திக் கொள்ள அன்புடன் கேட்டுக்கொள்கிறோம்.
குறிப்பு:
1. இங்கு பதிவாகும் கருத்துக்கள் வாசகர்களின் சொந்த கருத்துக்களே. இதற்கு “FLASH NEWS KALVI” எவ்வகையிலும் பொறுப்பல்ல.
2. கருத்தை நிராகரிக்கவோ, குறைக்கவோ, தணிக்கை செய்யவோ “FLASH NEWS KALVI” குழுவுக்கு முழு உரிமை உண்டு.
3. தனிமனித தாக்குதல்கள், நாகரிகமற்ற வார்த்தைகள், படைப்புக்கு பொருத்தமில்லாத கருத்துகள் “FLASH NEWS KALVI” குழுவால் நீக்கப்படும்.
4. தங்களின் பெயர் மற்றும் சரியான மின்னஞ்சல் முகவரியை பயன்படுத்தி கருத்தை பதிவிட அன்புடன் கேட்டுக்கொள்கிறோம்.